Bạn đã sẵn sàng để đón đầu xu hướng với danh sách 10 món được dự đoán sẽ “hot” trong năm nay chưa?

Trong 4 năm liền, Pinterest đã phát hành Pinterest 100 – một danh sách cập nhật các xu hướng nổi bật trong năm mới. Về thế giới ẩm thực, năm 2018 sẽ là định nghĩa mới về bữa trưa, cà phê thì được biến đổi bất ngờ và người ta càng háo hức với những ý tưởng mới lạ, hay có phần “điên rồ” hơn. Vậy bạn đã sẵn sàng để đón đầu xu hướng với danh sách 10 món được dự đoán sẽ “hot” trong năm nay? Cùng khám phá list danh sách được đăng tải trên trang web Pop Sugar ngay sau đây nhé!

Thức ăn chiên bằng khí nóng

Không còn cần những chảo dầu nóng đầy chất béo có hại cho cơ thể, giờ đây bạn có thể chế biến các món chiên bằng không khí nóng. Thức ăn sẽ được làm chín trong một chiếc nồi có chứa lượng khí với nhiều mức nhiệt khác nhau. Nhờ đó, bạn có thể “chiên” các món ăn theo một công thức lành mạnh hơn.

chiên, chả giò… hay cầu kì với tôm cuộn thịt xông khói, bánh xếp, hải sản… đều có thể chế biến dễ dàng và tiện lợi hơn thông qua hình thức này. Chúng vẫn giữ được đặc trưng là giòn, thơm của các món chiên. Thêm vào đó là bạn sẽ không cảm thấy mau ngán và nóng so với cách chiên bằng dầu thông thường.

Detox bằng nước súp

Nước luộc rau, súp rau củ nghiền, súp rau xay, súp chay được xem như là những món nước ép mới lạ. Bổ sung những hương vị tự nhiên và giàu dinh dưỡng này là cách tuyệt vời để bạn thanh lọc cơ thể nếu cơ thể bạn không phù hợp với kiểu detox bằng trái cây có phần khắt khe.

Ngay cả những ngôi sao thực phẩm như Ayesha Curry cũng ưa chuộng món ăn lành mạnh này và luôn kết hợp chúng vào thực đơn của mình. Món súp có thể làm nóng, dễ ăn, ngon miệng hơn và giúp cho cơ thể bạn dễ dàng tiêu hoá.

Cà phê với siêu thực phẩm

Để tăng năng lượng trong những ly cà phê buổi sáng, người ta đã tạo ra sự kết hợp mới khi thêm bột protein và các loại siêu thực phẩm khác như macca, quả bạch hạt, nhân sâm… Siêu thực phẩm là những thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe, sử dụng các thực phẩm này thường xuyên sẽ mang lại nguồn năng lượng dồi dào cho mọi hoạt động của cơ thể. Còn gì bằng khởi đầu ngày mới với tách cà phê bổ dưỡng này nhỉ?

Hương vị ngọt ngào và nóng bỏng từ Morocco

Sự thích thú đối với thực phẩm Morocco đang ngày càng gia tăng trong giới ẩm thực. Theo Pinterest, “Gia vị Bắc Phi gồm cả thì là, thì là rau mùi, và bạch đậu khấu đang đánh thức vị giác và giúp các món ăn hàng ngày vượt qua những hương vị thông thường”. Với các công thức nấu ăn như món Mhencha hạnh nhân tuyệt đẹp hay món Couscous đặc trưng của đất nước này đang trở nên phổ biến trên Pinterest. Điều đó là minh chứng cho việc mọi người đang khám phá chúng ngày càng nhiều.

Protein từ thực vật

Hashtag #MeatlessMonday luôn nằm trong top các tìm kiếm trên Pinterest. Với sự quan tâm ngày càng tăng trong việc cắt giảm thịt và tăng cường kiến ​​thức về nguồn protein từ thực vật, các công thức nấu ăn dành cho “thịt” chay sẽ được ưa chuộng vào năm 2018. Đậu hà lan, cây gai dầu, đậu, và edamame là những thành phần phổ biến cho các món như bánh mì kẹp thịt, mì xào… thậm chí là những chiếc hamburger đầy ấn tượng.

Các món snack đậu

Mọi người đang đặt các miếng gà rán xuống và thay vào đó là rau, củ được sử dụng để sáng tạo ra những món snack ăn vặt. Những món snack từ đậu như đậu hũ, đậu cô ve, đậu hà lan đang tạo nên xu hướng trên Pinterest. Và có rất nhiều công thức nấu ăn sáng tạo khác như rau bina và edamame risotto với hạt tiêu hồng.

Các loại nước sốt cay

Sriracha giờ đây đã trở nên “lỗi thời”, các loại gia vị của Hàn Quốc như gochujang, một loại gia vị cay làm bằng ớt đỏ, gạo, đậu nành lên men và muối, đang tìm đường đến nhà bếp nhiều hơn vào năm 2018. Chúng ta có thể thấy, đa phần những món ăn Hàn Quốc đều có vị cay ngọt hấp dẫn, đó là bởi vì có sự góp mặt của hương vị nước sốt này.

Bơ sữa bò – Ghee

Nếu bạn chưa quen với Ghee, hay còn gọi là bơ sữa bò – bơ tinh chất, thì hãy chuẩn bị để xem nó sẽ phổ biến khắp mọi nơi trong năm nay. Ghee được tạo ra bằng cách nấu bơ bò cho đến khi nóng chảy và cho bốc hơi phần lớn hơi nước, loại bỏ bớt phần chất rắn không tan, chỉ còn lại chất dịch sánh màu vàng tinh khiết.

Mặc dù không có gì mới nhưng loại bơ đã trở nên được ưa chuộng nhờ hương vị đậm đà, cùng thành phần dinh dưỡng và khả năng chịu nhiệt cao nên luôn giữ đúng hương vị sau khi nấu. Vì thế, những người thợ nấu đã chuyển sang sử dụng Ghee để chế biến các món cần được nấu lâu và nhiệt độ cao.

Các món tráng miệng thuần chay

Không có gì bí mật khi hàng triệu món tráng miệng có thể làm cho thuần chay, và Pinterest nhận thấy rằng có thể tiết kiệm gấp 3 lần với sự thay đổi này. Họ đã nảy ra ý tưởng đổi trứng thay bằng hạt lanh và dùng dầu dừa thay vì bơ. Người ăn chay và cả những chế độ ăn kiêng đang rất hưởng ứng cho xu hướng này. Vì chẳng những họ có thể thưởng thức các món tráng miệng ưa thích mà còn không lo sợ tăng cân.

Món mocktail bí mật

Cho dù bạn không phải là người nghiện rượu, hay chưa đủ tuổi, hoặc bạn đang tìm kiếm những ý tưởng uống đồ mới lạ cho người mang thai thì mocktail chính là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Đây là loại thức uống pha trộn giữa các hương vị độc đáo, khác lạ và không chứa cồn. Một ly nước mang những gam màu bắt mắt và khiến cho bạn cảm thấy “lâng lâng” không khác gì rượu, nhưng lại hoàn toàn vô hại cho sức khoẻ.

Nguồn: Popsugar
Theo Trí Thức Trẻ

Previous post
Hành hương đầu xuân
Next post
Bánh pancake 2 nguyên liệu

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *