Pancake (bánh kếp) là một món tráng miệng kinh điển nổi danh khắp thế giới bởi hương vị thơm ngon, chất bánh mềm xốp và dùng được cả với vị mặn hay ngọt.

Chưa hết, ưu điểm của chiếc bánh này còn nằm ở sự đơn giản trong cả nguyên liệu lẫn cách thức hiện. Thông thường, pancake thường bao chứa nguyên liệu chính là bột mỳ, trứng và sữa; và mất chỉ khoảng 2 phút để có một chiếc bánh chín vàng ngậy thơm. Tuy nhiên trong công thức mà Nếp giới thiệu dưới đây, chiếc pancake thú vị của chúng ta chỉ sử dụng hai nguyên liệu chính yếu là trứng và chuối! Thời gian ngắn hơn, nguyên liệu sẵn có, hãy cùng Nếp khám phá xem cách làm nên công thức “tinh giản hết sức” này là gì nhé!

5 from 1 reviews
Bánh pancake 2 nguyên liệu
 
Bánh pancake chỉ 2 nguyên liệu đơn giản, dễ thực hiện, tiết kiệm thời gian và vẫn giữ được hương vị thơm ngon đúng điệu! (công thức dành cho 8 chiếc bánh nhỏ)
Nguyên liệu
  • 1 quả chuối chín vừa
  • 2 quả trứng lớn
  • * Một vài hương liệu bổ sung:
  • ⅛ muỗng cà phê baking soda
  • ⅛ muỗng cà phê muối
  • ¼ muỗng cà phê vanilla
  • 1 muỗng canh bột ca cao
  • 1 muỗng canh mật ong
  • ½ chén sôcôla chip hoặc hỗn hợp hạt nhỏ
  • 1 cốc trái cây tươi (VD: việt quất, mâm xôi, táo... cắt nhỏ)
  • Bơ hoặc dầu để tráng lên mặt chảo
  • Siro, mứt, đường bột... để rưới lên ăn cùng
Cách làm
  1. Nghiền nát chuối trong một chiếc bát trộn.
  2. Cho thêm những hương liệu đã chuẩn bị (baking soda, muối, vanilla, ca cao, mật ong) vào bát.
  3. Đánh tan trứng trong một bát khác trước khi đổ vào hỗn hợp trên. Sau đó trộn đều cho đến khi tất cả quyện thành một chất lỏng đặc.
  4. Làm nóng chảo rán ở nhiệt độ vừa với một ít bơ hoặc dầu thực vật được phết đều lên trên để tránh bám dính.
  5. Cho 1 - 2 muỗng canh hỗn hợp bột bánh vào chảo và rán ở nhiệt độ thấp khoảng 1 phút. Trong lúc chờ cho mặt dưới bánh chín chuyển màu vàng nâu, rắc một its topping nào bạn muốn lên trên bánh như socola, hạt khô... Sau đó nhẹ nhàng lật bánh lại và rán thêm 1 phút cho đến khi mặt đó cũng chín vàng. Tiếp tục rán từng chiếc cho đến khi hết hỗn hợp bột bánh.
  6. Bánh ngon nhất khi được dùng nóng ngay sau khi chế biến. Phủ lên bánh siro, mật ong, mứt, đường hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn ăn kèm để gia tăng hương vị cho pancakes.
Chú ý
- Những chiếc bánh thừa có thể lưu trữ trong tủ lạnh khoảng vài ngày. Bạn có thể quay bánh trong lò vi sóng 30 giây trước khi ăn để bánh được ấm giòn lại.
- Ngoài trộn tay thủ công, bạn có thể làm nhuyễn hỗn hợp bằng việc sử dụng máy xay sinh tố.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Công thức lược dịch từ Kitchn

Previous post
10 món ăn được Pinterest dự đoán sẽ trở thành xu hướng trong năm 2018
Next post
Frittata thơm ngon từ những nguyên liệu còn thừa

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *