Hoà quện với sắc trời, mùi của Tết có rất nhiều vị như mùi bánh chưng, mùi hương nhang, mùi hoa quả… nhưng trong ký ức con trẻ, ô mai khế vẫn là món quà đón Tết thật khó quên. Chẳng thế mà các bà, các mẹ đã dày công chuẩn bị món đặc biệt này từ cả nửa năm. Khi khế vào mùa, những quả to, đều, đẹp nhất được chọn hái về. Sau đó là một loạt công đoạn tỉ mẩn, đòi hỏi sự chỉn chu đặc biệt của người làm: từ rửa, cắt miếng, ngâm, lại rửa, phơi héo rồi chờ tới gần tết sẽ thu hoạch gừng và xào với đường thành món ô mai chua, cay, mặn, ngọt thật tròn vị mà không có thứ quà bánh hiện đại nào sánh bằng.

Previous post
Thưởng thức trà hoa ngày se lạnh
Next post
Chế độ dinh dưỡng hợp lí

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *