Món tráng miệng đặc biệt này có một lớp bánh bông xốp vị sô cô la ở phía dưới cùng một lớp flan (caramen) phủ caramel ở trên. Khi trộn hai hỗn hợp với nhau trong khuôn, bạn đừng quá lo lắng, bởi phần bột bánh trộn cùng lòng trắng trứng với nhiều bọt khí do nhẹ hơn nên sẽ nổi tốt ở phía trên mà không hề bị lẫn vào với phần flan!

Cùng Nếp khám phá công thức đặc biệt này từ food blogger Nam Nguyen nhé.

5 from 1 reviews
Công thức bánh flan hai tầng
 
Một chiếc bánh đẹp mắt và vô cùng ngon miệng!
Nguyên liệu
  • * Phần cốt bánh
  • 1 cup vơi bột mì đa dụng hoặc bột cake
  • 2 tbsp bột ca cao
  • 2 tsp bột nở
  • 5 quả trứng
  • 50ml dầu ăn
  • 50ml sữa tươi
  • ⅓ cup đường
  • 1 tsp nước chanh
  • * Lớp Flan:
  • 800ml sữa tươi nguyên chất không đường (hoặc nếu dùng sữa đặc thì mọi người pha thêm với nước ấm nóng và hoà tan theo tỉ lệ nhé)
  • 7 quả trứng và 1 lòng đỏ
  • ½ cup đường
  • Đường để chưng nước đường
Cách làm
  1. Bật lò nóng ở 140C
  2. Chưng nước đường rồi cho vào khuôn. Lưu ý: công thức này dùng cho khuôn tròn đế liền 20cm
  3. Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng tới khi nổi bọt khí to thì cho nước chanh, muối. Tiếp tục đánh tới khi bọt khí nhỏ hơn, từ từ cho đường vào. Khi lòng trắng bông dẻo, đạt chóp mềm thì giảm tốc độ máy nhỏ nhất rồi lần lượt cho từng lòng đỏ vào đánh tan đều. Từ từ thêm dầu ăn, sữa tươi vào hỗn hợp trứng (rót vào phía thành tô) và đánh với tốc độ nhỏ nhất. Chia bột làm 2-3 phần, lần lượt cho vào hỗn hợp trứng, trộn tay bằng phới mềm hoặc phới lồng máy đánh trứng tốc độ nhỏ nhất.
  4. Flan: Đánh tan trứng với khoảng ½ cup đường. Sau đó đun sữa ấm lên rồi đổ từ từ vào phần trứng. Ở khâu này mọi người có thể nếm, nếu muốn ăn ngọt hơn thì cho thêm đường. Lọc qua rây 2-3 lần để cho mượt.
  5. Đưa vào lò, để giấy bạc ở trên khuôn. Nướng cách thủy nhiệt độ 140 độ C hoặc 285F trong vòng 70 phút. Lấy cây tăm thử, nếu cốt bánh còn ướt thì bỏ lớp giấy bạc ở trên ra rồi nướng thêm khoảng 20 phút nữa.
 

Chúc mọi người làm bánh thật vui!

Bài & Ảnh: Taste of the Bear

👉 Đặt mua Nếp #03 bản in và bản điện tử tại: http://kitchenart.vn/Tap-chi-pc10101.html
👉 Đặt mua nhanh qua hotline: (024) 6680 2770

Previous post
Sữa chua nhân sâm Hàn Quốc
Next post
Khám phá 10 cách sử dụng trà cực thú vị

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *