Spring is here

Cuốn truyện thiếu nhi “Spring is here” (Tạm dịch: “Xuân tới”) bởi tác giả người Nhật Taro Gomi xoay quanh sự chuyển đổi của bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông rồi lại tới Xuân. Với cách kể chuyện bằng những mảng màu rực rỡ và cốt truyện vô cùng đơn giản, Gomi để cho người đọc và đặc biệt là trẻ thơ được vận dụng trí tưởng tượng của mình chứ không chú trọng vào những chi tiết phức tạp.

Cuốn sách mở đầu bằng một chú bò màu trắng trên nền hồng chói lọi, rồi tuyết tan, rồi cây cỏ đâm chồi nảy lộc trên thân chú… và mùa xuân tới. Đây là cuốn sách mà bạn có thể đọc từ đầu tới cuối, hay từ giữa, hay ngược trở lại. Qua những hình vẽ ngộ nghĩnh, trẻ nhỏ được giới thiệu về các mùa một cách tự nhiên và dễ hiểu. Thật khó để không nở một nụ cười sau khi lật tới trang cuối của cuốn sách này.

Kim Anh.

 

BEE – Nature’s Tiny Micrale

Cuốn Bee- Nature’s Tiny Micrale (Tạm dịch: Hành trình của chú ong cùng khám phá thiên nhiên tuyệt diệu) do nhà xuất bản Little Tiger Press (Anh) phát hành với phần lời của tác giả Patricia Hegarty và tranh vẽ minh hoạ của Britta Teckentrup. Cuốn sách gồm 32 trang với những hình ảnh đẹp tươi sáng, sinh động kể về vai trò và hành trình khám phá thiên nhiên tuyệt diệu của ong.

Lời văn giàu nhịp điệu dẫn dắt câu chuyện tựa như đang mô phỏng âm thanh của những cánh ong đang vỗ đập trong không trung hay tiếng báo hiệu nguồn mật hoa của đàn ong. Mỗi trang sách chính là một bức tranh nghệ thuật tràn ngập sắc màu của hoa cỏ, phấn hoa và các con côn trùng có trên hành trình ngọt ngào đi kiếm mật của bầy ong. Sách đươc thiết kế bìa cứng và dùng giấy dày dặn nhưng cầm nhẹ tay. Ngoài ra những đường cắt đồng tâm xuyên suốt cuốn sách rất đẹp mắt và ấn tượng. Tổng thể, cuốn sách giống như một bó hoa rực rỡ, giúp gợi mở trí tưởng tượng, sáng tạo, hứng thú với vạn vật thiên nhiên ở các bạn nhỏ từ 2 tuổi nhưng người lớn cũng sẽ thấy thích khi theo dõi.

Thanh Hoa.

Previous post
Tạo lập thói quen mới
Next post
2 cuốn sách Cookbooks đáng đọc nhất năm 2016

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *