Frittata là một món trứng đúc kiểu Ý, bao gồm trứng tráng kèm với bất kỳ loại thực phẩm nào khác từ hoa quả, rau củ, ngũ cốc cho đến thịt và phô mai.

Là món ăn khá nổi tiếng ở các nước phương Tây, Frittata chinh phục mọi tín đồ ăn uống bởi nó phù hợp với bất cứ bữa ăn nào trong ngày, đặc biệt là bữa sáng. Sự kết hợp tuyệt vời giữa trứng và các loại rau, thịt, ngũ cốc hay phô mai sẽ mang lại cho bạn một bữa sáng dinh dưỡng với cách thực hiện vô cùng dễ dàng mà lại không tốn quá nhiều thời gian.

Điểm đặc biệt ở Frittata chính là tính chất đa dạng nguyên liệu: bạn có thể sử dụng bất cứ thực phẩm nào còn thừa trong tủ lạnh nhà mình để tráng cùng trứng, tạo nên một món ăn vô cùng sắc màu gây hấp dẫn thị giác! Và chưa hết, Frittata ăn nguội cũng sẽ rất ngon và không hề tanh, cực hữu dụng khi bạn muốn chuẩn bị một bữa ăn cho buổi picnic hoặc bữa trưa cho mình tại văn phòng.

Cùng Nếp khám phá ngay công thức Frittata vô cùng “kinh tế” và thơm ngon dưới đây nhé!

5 from 1 reviews
Frittata thơm ngon từ những nguyên liệu còn thừa
 
Nguyên liệu
  • 6 quả trứng
  • 170g các loại rau khô, xắt nhỏ thành những đoạn 2cm
  • ½ cup ngũ cốc đã nấu chín
  • 28g phô mai bào vụn
  • 1 thìa canh thảo mộc băm nhỏ (VD: húng tây, húng quế, hẹ...)
  • Muối + Tiêu
  • 2 thìa canh dầu olive nguyên chất
Cách làm
  1. Đánh tan 6 quả trứng trong tô lớn.
  2. Thêm vào tô các loại rau, ngũ cốc, phô mai, thảo mộc đã chuẩn bị. Nêm thêm muối và tiêu. Trộn đều.
  3. Làm nóng chảo trên bếp với 1 thìa canh dầu olive. Nên sử dụng chảo chống dính với lửa vừa. Tráng đều dầu khắp chảo.
  4. Đổ hỗn hợp đã trộn trên vào chảo và giữ nguyên trong khoảng 30 giây.
  5. Sử dụng một chiếc thìa mềm để đảo trứng. Đảo tập trung vào giữa với những chuyển động nhỏ và nhẹ. Gạt hết các cạnh vào giữa thật đều. Sau đó giữ nguyên hỗn hợp trên chảo trong 1 phút.
  6. Giảm nhiệt xuống thấp và tiếp tục nấu. Thay vì lật mặt trứng, hãy dùng thìa để nâng mặt trứng lên cho các phần chưa chín chảy xuống dưới hoặc tràn đều ra các vành bên; đồng thời lắc nhẹ chảo cho kết cấu trứng chín đều. Quá trình này diễn ra khoảng 5 phút cho đến khi bề mặt trứng còn hơi ướt nhưng phần trung tâm thì đã cô đăc.
  7. Lắc nhẹ chảo để "nới lỏng" Frittata khỏi chảo. Sau đó úp một chiếc đĩa lớn lên chảo rồi lật lại để có ngay món Frittata gọn gàng trên đĩa!
  8. Bạn xắt thành từng miếng tam giác nhỏ như pizza hoặc các cạnh vuông để ăn. Có thể rắc thêm chút tiêu.
Chú ý
Frittata có thể thực hiện trước 1 ngày trong tình trạng bảo quản kín và giữ mát.
Công thức lược dịch từ Bon Appetit

Previous post
Bánh pancake 2 nguyên liệu
Next post
This is the most recent story.

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *