Nếu bạn đã theo dõi ấn phẩm Nếp 02 – Mùa hè nhiệt đới, làm kem tại nhà không còn là việc quá khó nếu không muốn nói là rất thú vị. Nếp mách bạn cách làm kem que bơ lạc sô-cô-la dưới đây như một trải nghiệm mới, bất ngờ. Trước khi chạm tới lớp kem mềm mượt như mút, bạn sẽ “băng qua” phần vỏ sô-cô-la giòn tan, thơm ngọt. Nếu bạn thích ngũ cốc nướng giòn phía cuối que kem, đừng chần chừ thử ngay miếng đầu tiên nhé! Tất cả đều có trong chiếc kem bơ lạc sô-cô-la này! Hãy thực hiện ngay nếu bạn không muốn bỏ lỡ một chiếc kem “thiên đường” này!

Nguyên liệu (Làm 6 que)

  • 250ml kem tươi (heavy cream)
  • 2 lòng đỏ trứng
  • 20g đường
  • 1 nhúm nhỏ muối
  • 1/2 thìa cà phê (tsp) tinh chất vani
  • 100g sô-cô-la đen
  • 1/4 cup (60g) bơ lạc nhuyễn

Sô-cô-la phủ

  • 60ml dầu dừa
  • 170g sô-cô-la đen

Ngũ cốc nướng giòn

  • 100g yến mạch thô
  • 25g vụn dừa sấy khô
  • 25g hạt (hạt bí, hạt dướng dương, hạnh nhân…tuỳ ý)
  • 90g mật ong

Dụng cụ

  • Khuôn kem que + que gỗ
  • Nồi nhỡ đế dày

Cách làm 

  • Đun nóng vừa khoảng 80ml kem tươi. Dùng phới lồng khuấy đều lòng đỏ trứng, đường, muối cho tan đều. Từ từ rót hỗn hợp trứng vào kem nóng, vừa rót vừa khuấy đều. Đổ hỗn hợp này vào nồi nhỏ đế dày. Đun hỗn hợp trên bếp lửa to vừa, khuấy nhẹ tay cho hỗn hợp dần đặc lại (khoảng 80 độ C – nếu bạn nhúng 1 chiếc thìa vào hỗn hợp rồi nhấc ra, quệt một vệt ngang thìa mà không thấy hỗn hợp loang ra là được).

  • Tắt bếp. Thêm tinh chất vani và sô-cô-la vào hỗn hợp. Khuấy nhẹ tay cho sô-cô-la tan chảy, mượt mịn.
  • Để nguội hỗn hợp.

  • Dùng máy đánh trứng đánh bông chóp mềm phần kem tươi còn lại. Từ từ trộn từng phần kem tươi đánh bông vào hỗn hợp kem trứng sô-cô-la (lưu ý: trộn nhẹ tay để hỗn hợp đồng nhất, mượt mịn).

  • Dùng phới mềm trộn bơ lạc vào hỗn hợp kem trứng sô-cô-la.

  • Chia đều hỗn hợp kem vào khuôn kem que. Gõ nhẹ cho dàn đều kem trong khuôn, tránh lỗ khí.

  • Cắm que gỗ vào giữa khuôn (sâu khoảng 3/4 khuôn). Rắc ngũ cốc nướng giòn lên trên.

  • Để đông lạnh khuôn kem ít nhất 4 tiếng cho kem cứng lại.

Sô-cô-la phủ:

  • Đun cách thuỷ sô-cô-la và dầu dừa cho hỗn hợp tan chảy, mượt mịn. Để nguội khoảng 10 phút.
    Nhúng nhanh khuôn kem vào cốc nước ấm để rút kem ra. Ngay lập tức nhúng que kem này vào hỗn hợp sô-cô-la phủ bao một phần hoặc trọn vẹn kem.
  • Để lớp phủ cứng lại và nhanh tay đặt kem que trở lại tủ đông đến khi dùng. Lót giấy nến để tránh các que kem dính vào nhau.

Ngũ cốc nướng giòn: Bật lò nướng nóng sẵn ở 180 độ C. Trộn đều các nguyên liệu. Đổ hỗn hợp lên khay nướng có lót giấy nến chống dính. Nướng khoảng 12-15 phút. Thỉnh thoảng mở lò, đảo qua cho hỗn hợp chín vàng đều. Lấy khay ngũ cốc ra, để nguội đến khi dùng.

Dụng cụ bếp: Kitchen Art Store
Công thức + thực hiện: Hoa Thái
Styling: PIN creative
Nhiếp ảnh: Kiyoshi Jiro

Previous post
Khám phá Hội An qua #hashtags
Next post
Quảng Nam – “Về nhà đi con”

No Comment

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *