A short guide to Phnom Penh  –  Một ngày ở Phnom Penh, Cambodia. Tớ đến Phnom Penh từ .. 2 năm trước rồi nên tớ cũng không nhớ rõ lắm về toàn bộ các điểm đến, hàng quán. Kế hoạch ban đầu của tớ với bác tớ là sẽ đi Sihanoukville nhưng do tớ nghễnh ngãng lúc lên plan cho chuyến đi nên đã không để ý thời gian và để lỡ mất chuyến bus duy nhất đi Sihanoukville. Cuối cùng tớ với bác tớ ở lại Phnom Penh chơi 1 ngày rồi quay về thành phố Hồ Chí Minh. Dưới đây là vài gợi ý của tớ về chỗ ăn chơi ở Phnom Penh.

Cung điện Hoàng gia là một trong những thành tựu kiến trúc lộng lẫy nhất Phnom Penh.  Tớ đã bị choáng ngợp khi nhìn thấy những toà nhà hoàng cung lấp ánh..”ánh vàng” và những khu vườn tuyệt đẹp. Thậm chí các bậc thang đều được chế tác từ đá cẩm thạch, và sàn nhà thì làm từ hàng trăm khối ô màu bạc. Khu vực xung quanh đại sảnh được bao phủ bởi các  bức tượng và tường chạm trổ tinh xảo, mang đậm tinh thần Phật Giáo. Vườn thượng uyển tràn ngập mùi hương hoa cỏ và tất nhiên là không thể thiếu cây bon sai chuẩn Châu Á. Tớ phải thừa nhận rằng đó là một buổi chiều cực kỳ bình yên, từ không gian tới cảnh sắc, không khí nơi đây, vạn vật như đẹp hơn trong ánh hoàng hôn. Tớ có thể ngồi hàng giờ trên bãi cỏ, thư giãn và tận hưởng buổi chiều tà nơi cung điện sang chảnh. Một điểm khác mọi người có thể ghé thăm là Tượng đài Độc lập. Tớ phát hiện ra chỗ này vì buổi tối rảnh quá đi lang thang qua khu vực trung tâm thành phố. Lúc mới nhìn thấy tớ còn nghĩ mình bị ảo giác, hoa mắt vì hình dáng với ánh đèn mờ của tượng đài. Tớ đoán là có rất nhiều câu chuyện thần thoại phía sau công trình lung linh này nhưng dù sao thì nó cực kỳ “ăn hình”, với tớ thế là đủ.

Mọi người nên ghé thăm chuỗi cà phê nổi tiếng Brown Coffee & Bakery bằng mọi giá khi đến Phnom Penh. Tớ tạt vào cửa hàng này lúc đang đi dạo dọc bờ sông. Đây là một địa điểm tuyệt vời để thư giãn, “chạy trốn” khỏi cái nắng nóng, tận hưởng một tách cà phê, hoặc đồ ngọt hay một bữa trưa nhanh gọn. Cà phê, bánh ngọt khá đơn giản, nhưng ngon và được bán với giá cả hợp lý.

Xem thêm thông tin về họ tại: https://www.browncoffee.com.kh

Nguồn: http://tasteofthebear.com/vi

Previous post
Vì sao chúng ta chọn món trứng cho bữa sáng?
Next post
Tạo lập thói quen mới

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *