Tại Hà Nội

Triển lãm “Ngắm giấy” của Nguyễn Đức Phương – Manzi

Image may contain: textĐây là triển lãm cá nhân đầu tiên của tác giả Nguyễn Đức Phương sau một thời gian dài thử nghiệm trên các chất liệu tự nhiên và các chuyến điền dã tìm hiểu về văn hoá Tây Bắc Việt Nam. Gồm loạt tranh vẽ trên các văn tự cũ của người Tày, sử dụng màu tự nhiên lấy từ đất, đá hay cây cỏ của các miền đất từng qua, cùng chuỗi tác phẩm điêu khắc được làm từ chất liệu cổ truyền – đất thó và giấy bản, “Ngắm giấy” là hành trình thu gom ký ức của một nền văn minh đã mất, là sự khởi sinh mới cho những gì đã bị phá huỷ bởi thời gian.

Thời gian: 03 – 26/11/2017

Địa điểm: Manzi Art Space, 14 Phan Huy Ích, Ba Đình, Hà Nội

Vào cửa tự do

Liên hoan phim Nhật Bản 2017

Image may contain: 4 people, textChương trình Liên hoan phim Nhật Bản do Trung tâm Giao lưu Văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức từ ngày 27/10/2017 – 14/1/2018 tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

11 bộ phim Nhật Bản mới được sản xuất từ năm 2015 đến nay sẽ được giới thiệu tại liên hoan phim lần này, một chương trình đã trở nên rất đỗi quen thuộc với khán giả Việt mỗi khi mùa thu đến.

Phim trình chiếu có phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt.

Tại Hà Nội: 27/10 – 11/11/2017

Địa điểm: Trung tâm Chiếu phim Quốc gia Việt Nam

87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

Chương trình nghệ thuật  “Art In The Forest” – Không gian nghệ thuật Flamingo

Sức mạnh vùng đấtArt In The Forest (AIF) là chương trình nghệ thuật thị giác vì cộng đồng được tổ chức thường niên từ năm 2015. AIF 2017 quy tụ nhiều nhà điêu khắc đương đại tiêu biểu của Việt Nam tham gia: Bùi Hải Sơn, Nguyễn Nguyên Hà, Vũ Bình Minh cùng 10 họa sỹ trong nước, đặc biệt là sự tham gia của các NĐK quốc tế: Lee Jae Hyo (Hàn Quốc), Carlos Albert Andrés (Tây Ban Nha), Yeo Chee Kiong (Singapore) và Mukai Katsumi (Nhật Bản).

Tuần lễ nghệ thuật AIF 2017 diễn ra tại Flamingo Đại Lải – Khu resort có không gian nghệ thuật bên hồ lớn nhất Việt Nam. Song hành với triển lãm hội họa & trưng bày tác phẩm điêu khắc, rất nhiều các hoạt động văn hóa Đông – Tây thú vị khác sẽ được tổ chức.

Thời gian: 28/10 – 6/11/2017

Địa điểm: Flamingo Đại Lải Resort

Thôn Ngọc Quang, xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc, Việt Nam

Triển lãm “Vùng không tưởng – Utopia Land” – Heritage Space

Là tựa đề của dự án Tháng thực hành Nghệ thuật – MAP 2017 và triển lãm chung cuộc, VÙNG-KHÔNG-TƯỞNG đóng vai trò mở ra không gian để các nghệ sỹ xây dựng những thế giới siêu thực, viễn vọng và mơ mộng, bằng năng lực, công cụ và phương tiện của nghệ thuật. VÙNG-KHÔNG-TƯỞNG giới thiệu công việc sáng tạo tác phẩm của 15 nghệ sỹ đến từ Đức, Pháp, Hàn Quốc, Ấn Độ, Mỹ và Việt Nam, thực hiện sau 5 tuần làm việc của MAP 2017. Sáng tác thuộc nhiều thể loại: hội họa, điêu khắc, hình ảnh, sắp đặt đa phương tiện, video, sắp đặt địa hình, nghệ thuật công cộng và sáng tác ý niệm, thể hiện thế giới quan, sự khác biệt và sự mơ mộng của từng cá nhân sáng tạo về ‘vùng-không-tưởng’ của riêng họ.

Thời gian: 10:00 – 17:00, 29/10 – 30/11/2017

Địa điểm: Heritage Space, Dolphin Plaza, 6 Nguyễn Hoàng

Tại TP.HCM

Tìm hiểu văn hóa trà – The Culturist Hub

Image may contain: shoesVăn hóa uống trà, cho đến nay là một điều đáng tự hào nhất của văn minh phương Đông nói chung, khu vực Đông Á nói riêng, là một cánh cửa để thế giới hiểu được Phương Đông.

Với mong muốn mang đến cho những người trẻ quan tâm đến văn hóa uống trà cũng như nhu cầu trải nghiệm việc tự tay pha một bình trà ngon đúng điệu với loại hình ấm tử sa độc đáo. The Culturist Hub chính thức mở loại hình workshop về Văn hóa uống trà dành cho những người trẻ với 2 tiêu chí: bạn trẻ được chọn lựa trải nghiệm các loại trà theo từng chủ đề và tự tay pha cho mình một bình trà để rèn luyện kĩ năng pha trà cũng như rèn luyện các đức tính liên quan đến việc uống trà như: định tâm, thiền, kiên nhẫn, buông xả …

Chủ đề lần này cho Workshop sẽ giới thiệu đến các bạn loại trà phổ biến nhất trên thị trường là trà Oolong với các chủng loại như: Oolong truyền thống, Hồng trà Oolong, Oolong hữu cơ (Organic).

Thời gian: 17:30 – 20:00, Chủ Nhật, 5/11/2017

Địa điểm: The Culturist Hub, lầu 3, 46/29 Nguyễn Cửu Vân, phường 17, Quận Bình Thạnh

Spirit of Friendship: A Talk-Fest – The Factory Contemporary Arts Centre

Image may contain: 13 people, people smiling, textLà một phần của chương trình cộng đồng xung quanh triển lãm ‘Tinh thần Bằng hữu’, chuỗi toạ đàm này sẽ nhìn nhận lại quang cảnh nghệ thuật thử nghiệm tại Việt Nam từ sau năm 1975 tới nay. Các nghệ sĩ, người làm văn hoá – nghệ thuật, chủ phòng tranh, nhà tổ chức và nhà sưu tập sẽ chia sẻ về động lực cũng như thách thức họ gặp trong quá trình lao động tại Việt Nam, nơi còn ít nhiều thiếu thốn hỗ trợ và hạ tầng cơ sở.

Thời gian: Sự kiện diễn ra xuyên suốt vào thứ Bảy ngày 4/11/2017, có phiên dịch Anh / Việt và không cần phải đăng ký trước.

Địa điểm: The Factory Contemporary Arts Centre, 15 Nguyễn Ư Dĩ, Thảo Điền, Quận 2

Xem Phim Ngoài Trời: Love, Rosie – Hừng Hoa Cinema

Image may contain: 2 people, people smiling, people sitting and textLove, Rosie là câu chuyện về hai người bạn thân từ thời thơ ấu. Bộ phim đại diện xuất sắc cho vấn đề muôn thuở của tình yêu: Đúng người, sai thời điểm. Bên nhau từ lúc nhỏ đến lúc lớn, chia sẻ với nhau mọi thứ từ chuyện con chó hàng xóm đến chuyện rất riêng tư như chuyện tình dục, giới tính. Hai người họ có những lúc ở rất gần rồi lại rất xa, bị ngăn cách bởi cái tôi, những lần kết hôn, bởi sự hiểu nhầm, thiếu quyết tâm…

Câu chuyện của Alex và Rosie không chỉ là một câu chuyện tình, mà còn là câu chuyện của tuổi trẻ, của lầm lỡ, của những phút giây bồng bột. Tình yêu dẫn dắt người ta qua mọi thăng trầm, dẫu có phải chờ đợi rất nhiều năm sau đó…

Thời gian: Thứ Bảy – 4/11. Hai suất chiếu lúc: 18:00 và 20:45

Địa điểm: Hừng Hoa Cinema, 11A Hoà Hưng, phường 15, quận 10

Ra mắt ấn phẩm “NANG 3” và giao lưu cùng Davide Cazzaro (nhà sáng lập của NANG)  – inpages

No automatic alt text available.NANG là một bộ tạp chí gồm 10 chuyên đề khai thác về văn hóa điện ảnh Châu Á. Mỗi kỳ tạp chí được biên tập với một chủ đề riêng biệt cùng các khách mời khác nhau trong và ngoài Châu Á.

Tạp chí được xuất bản mỗi 6 tháng với mong muốn tạo dựng một bộ sưu tập từ ngữ và hình ảnh về điện ảnh, từ đó cung cấp kiến ​​thức, truyền cảm hứng và thậm chí nhỏ nhoi nhấy là tạo được sự thư giản cho người đọc cùng đam mê điện ảnh.

Thời gian: Thứ bảy ngày 11/11, 7pm-8:30pm

Địa điểm: inpages, 4 Lê Văn Miến, P. Thảo Điền, Q.2

Miễn phí tham dự, giao lưu bằng tiếng Anh, có phiên dịch tiếng Việt.

👉 Đặt mua #Nếp03 bản in và bản điện tử tại :http://kitchenart.vn/Tap-chi-pc10101.html
👉 Đặt mua nhanh qua hotline (024) 6680 2770

 

Previous post
Chút gì đó tôi để lại Burma
Next post
Bữa sáng kiểu Anh (English Breakfast)

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *