Tại Hà Nội

Sự kiện Hoa Tươi “The Beautiful Japanese”

Métaphore chào đón bạn tới sự kiện hoa đặc biệt mang tên “The Beautiful Japanese” (Vẻ đẹp Nhật Bản) để khám phá muôn sắc hoa của xứ sở mặt trời mọc. Được thực hiện với sự cộng tác của nhà cung cấp hoa tươi hàng đầu Nhật Bản Omori, với trên 50 năm kinh nghiệm và mạng lưới phân phối rộng khắp toàn thế giới, Omori sẽ mang tới buổi triển lãm này những loại hoa độc đáo, bền đẹp, đảm bảo về nguồn gốc và chất lượng.

Thời gian: 9:00 – 15:00 ngày 1/3/2018
Địa điểm: Ballroom Press Club, 59A Lý Thái Tổ, Hà Nội
Thông tin chi tiết chương trình tại đây.

Triển lãm “Netsuke – Nghệ thuật điêu khắc gỗ Nhật Bản”

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm Quan hệ Ngoại giao Việt Nam- Nhật Bản, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp với Đại sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức triển lãm mỹ thuật có tên gọi “Netsuke – Nghệ thuật Điêu khắc gỗ Nhật Bản đương đại”. Đây là triển lãm mới nhất của Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản, giới thiệu 65 tác phẩm netsuke của 64 nghệ nhân tiêu biểu của nghệ thuật điêu khắc gỗ đương đại đầy sáng tạo của Nhật Bản.

Netsuke là một chiếc nút buộc khóa đầu dây, được sử dụng vào thời Edo (1603 – 1868), để giữ cho các vật dụng cá nhân như túi tiền, túi đựng thuốc, hoặc túi đựng thuốc lá không bị rơi ra khỏi đai kimono. Những vật dụng này thường do chính thường dân tự tay làm ra và sử dụng rộng rãi….

Thời gian: 8:30 – 18:00 từ nay đến 15/3/2018
Địa điểm: Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật bản tại Việt Nam – 27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Thông tin chi tiết chương trình tại đây.

Triển lãm “Dế Mèn phiêu lưu ký – Chạm tới những thế giới”

Triển lãm “Dế Mèn phiêu lưu ký – Chạm tới những thế giới” được tổ chức bởi Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) phối hợp cùng Nhà xuất bản Kim Đồng sẽ đưa thế giới nhân vật trong tuyệt tác của nhà văn Tô Hoài bước ra ngoài đời với nhiều phương thức thể hiện như pop-up 3D, các nhân vật biểu tượng và hình vẽ phác họa bản gốc.

Thời gian: 10:00 – 20:00 từ nay đến hết 25/3/2018
Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom VCCA (Tầng B1, R3, Vincom Megamall Royal city, 72 Nguyễn Trãi, Hà Nội)
Thông tin chi tiết chương trình tại đây.

Dưới mưa dừng bước – Lê Cát Trọng Lý

Hai đêm nhạc đặc biệt của tháng ba tại sân khấu L’Espace của Lê Cát Trọng Lý sẽ mang đến chùm ca khúc mới nhất “6 câu đố” do cô sáng tác ở Đan Mạch, Thụy Điển vào mùa hè 2017. Trong dự án lần này, Lê Cát Trọng Lý sẽ kết hợp với nghệ sỹ piano đầy cá tính Cao Thanh Lan, nghệ sỹ clarinet Nguyễn Minh Hoàng và tứ tấu dây tài năng gồm các nghệ sỹ Nguyễn Công Thắng (Violon), Lê Tuấn Anh (Violon), Hồ Việt Khoa (Viola) và Nguyễn Thanh Tú (Cello).

Những sáng tác mới lần này có thể nói là một bước ngoặc trong công việc viết lách và sáng tác của Lê Cát Trọng Lý. Các yếu tố dân gian và cổ điển được ứng dụng và khai thác mạnh mẽ hơn trước đây chắc chắn sẽ mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho các fan hâm mộ của Lê Cát Trọng Lý.

Thời giạn: 20:00 ngày 3-4/3/2018
Địa điểm: Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội – L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Thông tin chi tiết chương trình tại đây.

Ngọt City: Ra mắt TiredCity x Ngọt Merchandise

Ngọt City là sự kiện ra mắt Bộ sưu tập TiredCity x Ngọt Merchandise – là thành quả từ thiết kế, in ấn và sản xuất giữa TiredCity và ban nhạc Ngọt. Bộ sưu tập bao gồm 01 mẫu hoodie và 02 mẫu T-shirt (đen/ trắng) được hoàn thiện thủ công với tiêu chuẩn chất lượng của TiredCity. Mỗi mẫu được sản xuất giới hạn 200 chiếc. Hoodie (S/M/L) có giá 595,000/ sản phẩm và T-shirt (S/M/L) có giá 295,000/ sản phẩm.

Thời gian: 14:00 ngày 4/3/2018
Địa điểm: lAcA Cafe, số 24-26 Lý Quốc Sư, Hà Nội
Thông tin chi tiết chương trình tại đây.

Tại TP. Hồ Chí Minh

Học nấu món Nhật mùa Xuân & nhiếp ảnh ẩm thực

Satomi là nhiếp ảnh gia ẩm thực người Nhật với hơn 15 năm kinh nghiệm, cũng là người trực tiếp nấu nướng tại workshop. Cùng đồng hành với cô là Kim Anh – tổng biên tập kiêm food stylist của ấn phẩm T·pot Collection về ẩm thực và đời sống, cũng là founder của Away Studio. Sau thành công của workshop “from Japan to our Hanoi kitchen” tại Hà Nội, lần này Satomi và Kim Anh sẽ đem workshop món Nhật mùa Xuân tới Sài Gòn. Đây là workshop ẩm thực Nhật Bản đặc biệt nhất của Away Studio chỉ diễn ra một dịp trong năm vào ngày 3 & 4 tháng 3!

Thời gian: 13:00 – 16:00 ngày 3-4/3/2018
Địa điểm: Traqué – In the Company of Women – 21 Đặng Dung, P. Tân Định, Q 1, TP. Hồ Chí Minh
Thông tin chi tiết chương trình tại đây.

Triển lãm “Trong từng hơi thở – Không gì đứng yên” của Tuấn Mami

Dự án ‘Trong từng Hơi thở – Không gì Đứng yên’ lấy cảm hứng từ sử thi ‘Đẻ Đất Đẻ Nước’ của người Mường cổ. . Là kết quả của chuỗi thực địa (bắt đầu từ năm 2014 và vẫn đang tiếp diễn) tại các khu vực khai thác đá ở Hà Nam – quê hương của nghệ sĩ, bộ tác phẩm đa phương tiện này nghiên cứu và tư liệu hoá những thay đổi tàn bạo trong cảnh quan tự nhiên, hệ sinh thái và cấu trúc văn hoá; cũng như những khủng hoảng môi trường mà quá trình khai thác thiên nhiên một cách chóng mặt và thiếu bền vững đã để lại cho người dân nơi đây.

Thời gian: 10:00 – 19:00 thứ ba đến chủ nhật, 2/3 – 9/5/2018
Địa điểm: Trung Tâm Nghệ Thuật Đương Đại The Factory – 15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, Quận 2, Hồ Chí Minh
Thông tin chi tiết chương trình tại đây.

Previous post
Sangria cho tình nhân
Next post
Sinh tố các loại dâu và bột protein

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *