Có rất nhiều cách để bổ sung chất xơ cho trẻ nhỏ và đây là một “mánh” rất hoàn hảo dành cho những em bé không hứng thú với việc ăn rau. Với công thức mỳ pasta vỏ sò nướng phô mai thơm ngậy mà Nếp giới thiệu dưới đây, chắc chắn các bé sẽ không thể biết được những hoa rau súp lơ đã được “tàng hình” hòa lẫn trong đó!

5 from 1 reviews
Mỳ nướng phô mai với rau súp lơ
 
Thông tin đầu bếp:
Nguyên liệu
  • 500 gr mỳ vỏ sò
  • 400 gr cà chua bi
  • 225 gr phô mai mozzarella bào vụn
  • 113 gr phô mai sữa trâu provolone
  • 56 gr phô mai cheddar bào vụn
  • 56 gr phô mai parmesan bào vụn
  • 1½ cup kem tươi
  • Hạt tiêu xay nhỏ
  • ½ củ súp lơ, cắt thành nhiều miếng nhỏ cỡ 1 cm
  • Bơ hoặc dầu ăn
Cách làm
  1. Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 350°C.
  2. Luộc mỳ sôi cùng một nhúm muối đến khi mỳ hơi mềm (tránh để mỳ chín quá vì khi nướng sẽ khiến mỳ nát). Vớt mỳ ra ngâm vào nước lạnh một lúc rồi để ráo. Giữ lại ½ cup nước luộc mỳ.
  3. Nghiền nhẹ cà chua bi bằng tay trong bát lớn. Thêm vào đó các loại phô mai mozzarella, provolone, cheddar, parmesan, kem tươi và ½ cup nước luộc mỳ rồi trộn đều. Rắc lên một chút muối và tiêu. Sau đó cho rau súp lơ cùng mỳ đã luộc vào. Trộn đều tất cả.
  4. Quyệt bơ đã đun chảy khắp khay nướng. Đổ hỗn hợp mỳ rồi dàn đều ra khắp khay. Bọc khay lại bằng giấy bạc và nướng trong khoảng 20-25 phút.
  5. Bỏ lớp giấy bọc khỏi khay và tăng lò nướng đến 425◦C, tiếp tục nướng hỗn hợp mỳ cho đến khi phần nước sốt nổi bong bóng và có màu nâu trên bề mặt (25-30 phút).
  6. Để nguội trước khi dùng.
 

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Công thức bởi Chris Morocco, lược dịch từ Bon Appétit

__________

👉 Đặt mua Nếp #03 bản in và bản điện tử tại: http://kitchenart.vn/Tap-chi-pc10101.html
👉 Đặt mua nhanh qua hotline (024) 6680 2770

Previous post
Những sự kiện đặc sắc trong tuần 15 - 21/1/2018
Next post
Bánh mỳ nướng bơ lạc và chuối cho bữa sáng

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *