Không thể không nói tới Dừa khi Nếp đi tìm hương vị đặc trưng của vùng nhiệt đới. Dừa là loại cây đã vô cùng thân quen với người Việt Nam, đặc biệt ở vùng Miền Tây Nam Bộ từ ngàn đời nay. Cây dừa không chỉ như một người bạn tri kỉ bình dị mà còn được ví như biểu tượng của con người nơi đây. Trái dừa được xem là loại quả “kỳ diệu”, có gần như toàn bộ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Hôm nay hãy cùng Nếp khám phá món sinh tố dừa ăn kèm trái cây nhiệt đới cực thơm ngọt mát nhé!

 

5 from 1 reviews
Sinh tố dừa và trái cây nhiệt đới
 
Nguyên liệu
  • (2 phần ăn)
  • Sinh tố:
  • ½ quả dừa sáp (hoặc dừa xiêm non)
  • 2-3 tbsp sữa đặc có đường
  • 1 tbsp đường phèn
  • ¼ cup đá bào
  • Trái cây ăn kèm:
  • Xoài
  • Thanh long
  • Dưa hấu
  • Nho
  • Kiwi
  • Dâu
  • Vụn dừa sấy
Cách làm
  1. Dùng mũi dao hoặc que nhọn khui phần mắt dừa để lấy nước (nếu có).
  2. Dùng sống dao đập vào giữa trái dừa để tách đôi quả dừa. Dùng thìa nạo phần cơm sáp dừa ra.
  3. Cho sáp dừa, sữa đặc, đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
  4. Cho tiếp đá bào vào xay khoảng 1 phút.
  5. Đổ sinh tố ra cốc hoặc nửa quả dừa vừa nạo sáp.
  6. Trái cây cắt hạt lựu rắc lên trên kèm dừa sấy.
  7. Dùng ngay.
👉 Đặt mua #Nếp03 bản in và bản điện tử tại :http://kitchenart.vn/Tap-chi-pc10101.html
👉 Đặt mua nhanh qua hotline (024) 6680 2770

Previous post
Những sự kiện đặc sắc trong tuần 1– 10/12/2017
Next post
Cuộc thi "Món ngon mùa ấm"

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *