Nếu muốn tự chiêu đãi cho bản thân cùng gia đình một món ăn nào đó lạ miệng, bổ dưỡng và có thể dễ dàng thực hiện tại nhà, Nếp gợi ý đến bạn “sữa chua nhân sâm” – một món tráng miệng hoàn toàn mới đến từ Hàn Quốc, đảm bảo ai cũng sẽ bị “nghiện” ngay sau phút giây đầu tiên nếm thử!

Nhân sâm đã quá nổi tiếng trên thế giới với các công dụng thần kỳ mà nó đem lại cho sức khỏe con người và là một loại dược liệu được xếp vào hàng quý hiếm trong Đông y. Nếu ngâm cùng rượu, mật ong hay hầm cùng gà đã là những cách chế biến quá phổ thông với nguyên liệu này, vậy thì bạn hãy thử bổ sung vào thực đơn gia đình món sữa chua kết hợp với nhân sâm mà Nếp sẽ giới thiệu ngay dưới đây xem sao? Thơm, lành, lạ miệng, dễ thực hiện và đem lại hiệu quả cao cho cơ thể là những điểm cộng ở món tráng miệng vô cùng hấp dẫn: sữa chua nhân sâm.

5 from 1 reviews
Sữa chua nhân sâm Hàn Quốc
 
Giải nhiệt, làm đẹp da, bổ sung chất xơ, vitamin C cùng nhiều khoáng chất khác cho cơ thể, thúc đẩy hệ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, giải độc gan… là những lợi ích lý tưởng mà món tráng miệng ngọt lành và thanh nhẹ này đem tới cho bạn.
Nguyên liệu
  • 1 củ sâm tươi
  • 1 - 2 quả chuối (hoặc táo, cam, dâu,..)
  • 1 hộp sữa chua
  • 250ml sữa tươi
  • 1 máy xay sinh tố
Cách làm
  1. Thái nhỏ sâm tươi và chuối thành từng lát mỏng.
  2. Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay, xay nhuyễn thành một hỗn hợp lỏng sệt.
  3. Sử dụng ngay sau khi chế biến.
Chú ý
Nên xay ở chế độ chỉnh tay để có thể chủ động kiểm soát món ăn của mình.
Cho thêm vào hỗn hợp một chút nước lọc nếu thấy hơi đặc.
 

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Công thức: Quỳnh Anh

👉 Đặt mua Nếp #03 bản in và bản điện tử tại: http://kitchenart.vn/Tap-chi-pc10101.html
👉 Đặt mua nhanh qua hotline (024) 6680 2770

Previous post
Cuộc thi "Món ngon mùa ấm"
Next post
Công thức bánh flan hai tầng

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *