Bạn có biết dinh dưỡng quả dứa tập trung nhiều nhất lại chính ở phần lõi, đặc biệt chứa đầy đủ bromelin – một loại enzym chống viêm và cải thiện quá trình tiêu hoá hiệu quả. Trong khi đó vỏ quả dứa cũng chứa đầy dinh dưỡng và có tác dụng làm sạch mạch máu. Những ngày nắng nóng vẫn còn, Nếp mời bạn cùng thực hiện trà dứa với gia vị như gừng, nghệ thơm ngon, mát lành dưới đây vừa tốt cho da vừa để không phải bỏ phí đi phần quả này nhé!

Nguyên liệu (4 phần uống)

  • 1 quả dứa tươi, nguyên lành, rửa sạch vỏ nhiều lần dưới vòi nước mạnh
  • 1 nhánh gừng tươi, cỡ 2 cm
  • 1 nhánh nghệ tươi, cỡ 2 cm
  • 1 lít nước lọc
  • 1 quả chanh vàng
  • 60ml mật ong nguyên chất, gia giảm tuỳ ý
  • Đá

Dụng cụ 

  • Dao
  • Thớt
  • Rây lọc
  • Nồi

Cách làm 

  1. Cắt bỏ cuống lá và gốc quả dứa. Dùng dao sắc gọt lấy vỏ, lõi.

Phần ruột dứa cất làm món khác (ép nước hoặc ăn không).

2. Thái lát mỏng gừng, nghệ.

3. Cho vỏ, lõi dứa, gừng, nghệ vào nồi.

4. Đổ nước vào nồi, đun sôi. Giảm lửa, đun liu riu khoảng 15 -20 phút. Tắt bếp.

5. Đổ trà dứa vào bình qua rây lọc. Loại bỏ bã.

6. Vắt nước chanh, mật ong vào trà. Khuấy đều.

7. Đổ trà ra cốc, dùng lạnh với đá hoặc nóng.

* Nếu còn dư vỏ và lõi dứa, bạn có thể để đông đá để đun trà vào lần sau.

Previous post
Sắc màu ẩm thực Budapest
Next post
10 loại ngũ cốc bạn cần biết

No Comment

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *