Gần đây, ẩm thực Hàn Quốc nhận được nhiều sự chú ý hơn ở nhiều nơi trên thế giới, một phần do những người nhập cư, một phần có thể do văn hoá đại chúng (pop culture) như Kpop hay KDrama phát triển mạnh, người Hàn Quốc cũng khéo léo gài văn hoá, ẩm thực của họ vào những sản phẩm âm nhạc hay điện ảnh.

Hương vị đồ ăn Hàn Quốc nổi bật nhất với hai vị chủ đạo là ngọt và cay. Đặc biệt như thịt nướng Hàn Quốc, súp đậu phụ hay các món khai vị banchan (các món ăn phụ ăn kèm cùng với cơm trong ẩm thực xứ Hàn) chính xác là những lựa chọn khó có thể chối từ! Món banchan nổi tiếng nhất tại đất nước củ sâm không thể không nhắc tới kim chi bởi nó không chỉ ngon mà còn tốt cho hệ tiêu hoá nhờ quá trình lên men theo thời gian.

Hôm nay, lấy cảm hứng từ món kim chi nức tiếng xứ Hàn ấy, Nếp mời mọi người cùng vào bếp thực hiện món trứng tráng kim chi cùng food blogger Nam Nguyen nhé!

5 from 1 reviews
Trứng tráng kim chi Hàn Quốc
 
Thông tin đầu bếp:
Nguyên liệu
  • 3 quả trứng
  • ¼ cup kim chi, thái nhỏ
  • 1 hành hoa
  • Dầu thực vật
  • Muối
  • Rau mùi trang trí (không bắt cuộc)
  • Ớt khô miếng (không bắt cuộc)
Cách làm
  1. Trộn đều kim chi, trứng, muối, và hành hoa trong bát.
  2. Để chảo lên bếp, vặn lửa vừa.
  3. Khi chảo nóng, cho dầu thực vật vào chao đều bề mặt chảo, ngay lập tức đổ hỗn hợp trứng đã đánh vào.
  4. Nghiêng chảo để hỗn hợp trứng dàn đều, dùng spatula khuấy nhẹ các phần trứng còn lỏng ra rìa chảo.
  5. Khi phần mặt dưới của trứng đã đặc lại và chín, dùng spatula khéo léo gập trứng lại làm đôi.
  6. Cho trứng ra đĩa, rắc rau thơm và bột ớt, cho thêm kim chi nếu thích.
 

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bài và ảnh: Taste Of The Bear

__________

👉 Đặt mua Nếp #03 bản in và bản điện tử tại: http://kitchenart.vn/Tap-chi-pc10101.html
👉 Đặt mua nhanh qua hotline (024) 6680 2770

Previous post
Những sự kiện đặc sắc trong tuần 8-14/1/2018
Next post
Những sự kiện đặc sắc trong tuần 15 - 21/1/2018

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *