Nep-Issue1-DigitalVersion-1

“Trong ấn phẩm đầu tiên, Nếp muốn cùng các bạn theo dõi và tận hưởng hương vị kỳ diệu từ chính khu vườn quanh mình giữa thời khắc giao mùa. 

Có gì tươi mát hơn đĩa salad rau mới thu hoạch từ vườn, thêm một chút hạt hay quả khô chua ngọt, một vài giọt chanh thơm mọng. Vị giác của bạn sau đó như mở rộng hơn bao giờ hết để cảm nhận trọn vẹn cả bữa ăn ấm cúng. Chuẩn bị cho bữa trưa hay bữa tối làm biếng, Nếp thường chọn chỉ làm một món thật nhanh nhưng vẫn đầy đủ chất như mỳ gạo trộn với những nguyên liệu còn trong tủ lạnh gồm đậu, tôm, thịt gà… và rau gia vị có sẵn từ vườn. Thời gian còn lại sẽ để nghỉ ngơi, đọc sách và trò chuyện cùng người thân. Bạn đừng vào bếp khi thấy mệt nhé! Năng lượng tốt mới khiến món ăn nhà nấu dù có đơn giản đến mấy cũng luôn ngon ngọt hơn bất kỳ món nhà hàng nào. 

Theo kinh nghiệm, gia vị từ tự nhiên luôn là lựa chọn tốt nhất cho một món ăn hoàn hảo. Bạn hãy thử món thịt gà và rau củ xiên nướng. Chính rau củ là chất tạo ngọt và biến thịt lườn gà vốn khô cứng trở nên mềm thơm bất ngờ. Mùa xuân ở miền bắc thường rất ẩm và lạnh nên không gì ấm áp hơn là hãy bật lò nướng và làm bánh. Nguyên liệu thì đơn giản thôi, chỉ cần bơ, bột, men nở để làm bánh mì hay nhanh hơn là bánh bơ đường với mứt quả nhuyễn hoặc mật ong. Vào dịp lễ Tết trong năm mới bạn cũng đừng quên chăm sóc sức khoẻ với những cốc nước ép rau củ quả tươi nhé! Nếp coi chúng như những “liều thuốc tiên” giúp cho da dẻ và hệ tiêu hoá khoẻ mạnh. Nếu có thời gian, bạn hãy thử làm món ô mai khế chua cay mặn ngọt quen thuộc trong ký ức tuổi thơ, hay thử làm kẹo sô cô la huyền thoại và tự pha trộn hương vị trà hoa theo ý thích. Những người bạn của Nếp cũng sẽ cho bạn thêm cảm hứng bếp núc và trải nghiệm ẩm thực trong mùa xuân này.”

Ban biên tập Nếp Magazine